Khách hàng
Đối tác
Quốc gia
Lao động

DIN là gì?

DIN là tên viết tắt cho Deutsches Institut für Normung e.V. – Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Đức (Tiếng Đức là Deutsches Institut für Normung e.V). DIN là tổ chức quốc gia Đức về tiêu chuẩn hóa và cũng là thành viên ISO quốc gia Đức.

Sự thành lập của DIN

DIN được thành lập ngày 22/12/1917 với tên gọi khi đó là “Uỷ ban Tiêu chuẩn của ngành công nghiệp Đức”.

Năm 1926 DIN được đổi tên lần đầu tiên thành “Ủy ban Tiêu chuẩn Đức” với mục tiêu là nhấn mạnh các lĩnh vực làm việc của tổ chức này không giới hạn trong ngành công nghiệp như mục tiêu ban đầu nữa.

Tính tới nay, DIN đã trở thành một Hiệp hội đã đăng ký của nước Đức (e.V.) có trụ sở tại Berlin. Hơn nữa, tổ chức này hiện có khoảng 30.000 Tiêu chuẩn DIN, bao gồm gần như tất cả các lĩnh vực công nghệ hiện đại.

Khái niệm Tiêu chuẩn DIN

DIN ra đời với sứ mệnh xây dựng các định mức và tiêu chuẩn để hợp lý hóa, đảm bảo chất lượng, bảo vệ môi trường, an toàn và truyền thông trong công nghiệp; cũng như trong công nghệ, khoa học và chính phủ, và lĩnh vực công cộng.

Các tiêu chuẩn của DIN (viết tắt là tiêu chuẩn DIN)  cung cấp cho các công ty một hệ thống quy chuẩn cho các hy vọng về chất lượng, an toàn với mục địch

  • Giảm thiểu rủi ro
  • Phát triển thị trường
  • Thúc đẩy khả năng tương tác

Thành viên DIN và các quyền lợi kèm theo

Mỗi thành viên của hội đồng DIN có thể đóng vai trò vô cùng tích cực trong việc xây dựng chính sách tiêu chuẩn hóa, đồng thợi có được lợi thế trong các đặc quyền tài chính bảo hộ. Từ đó vị thế của công ty được nâng cao một cách rõ rệt.

Các thành viên thuộc DIN có nghĩa vụ thực thi các nguyên tắc tiêu chuẩn hóa về tinh thần và tài chính. Tuy nhiên, từng thành viên cũng mang đến một loạt các lợi ích hữu hình. Các thành viên được nhận thông tin độc quyền về những chính sách tiêu chuẩn và có quyền tham gia bỏ phiếu tại hội nghị thường niên của thành viên thuộc hội đồng DIN. Bên canh đó, các thành viên có cơ hội được mời tham dự các sự kiện cấp cao. DIN cũng cung cấp nền tảng để bạn trao đổi quan điểm và ý tưởng của mình với các công ty khác cùng và khác chuyên ngành, cơ hội làm việc và cùng nhau phát triển là thế mạnh của những công ty trong hội đồng này. Một thể loại sự kiện mới là “Tiếng nói của thành viên” cho phép thành viên cá nhân có cơ hội nói chuyện với Ban điều hành DIN.Không những thế, các thành viên được quyền truy cập vào các hội thảo trên trực tuyến miễn phí, những chương trình cung cấp kiến ​​thức có giá trị về tiêu chuẩn hóa mà bình thường phải mất rất nhiều chi phí để sở hữu được nó.

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *